5 แนวทาง สอบเข้า ม.1 ห้องโครงการพิเศษ

👉 สมัครสมาชิก 👈

รับข่าวสาร📢
จาก The Guru First ก่อนใคร

ลงชื่อ อีเมล สมัครสมาชิก TGF

วันนี้ครูเฟิร์สจะมาเล่าถึง แนวทางที่ทำให้ลูกสอบติด ม.1 ไม่ว่าจะเป็นห้อง gifted ห้อง EP ห้อง gate ห้องโครงการพิเศษ ❤️ ทุกที่เลยครับ

คณิต วิทย์ และอังกฤษ จะต้องไม่ต่ำกว่าเกรด 3 ✍️

ให้ชัวร์ 3.5 up เรานับตั้งแต่ ป.4 เทอม 1 ถึง ป.6 เทอม 1 ครับ หลายโรงเรียนตอนนี้ใช้แค่ ป.5 เทอม 2 ครับ แต่บางโรงเรียนยังใช้ ป.6 เทอม 1 เพื่อความชัวร์เอาถึง ป.6 เทอม 1 ดีกว่า

เกรดรวมทุกวิชาตั้งแต่ ป.4 –ป.6 ต้องไม่ต่ำกว่า 3.00

บางโรงเรียน 🏫 พิจารณาเกรดรวมทุกวิชาด้วยนะครับ ต้องดูด้วยนะครับ บางโรงเรียนถึงแม้จะเป็นห้องสามัญก็ใช้เกรดรวมด้วยครับ ถ้าเกรดไม่ถึงโรงเรียนก็ไม่รับสมัครสอบครับ

เป็นหน้าที่ ผู้ปกครอง 👩‍🦰🧑‍🦰 ต้องคอยเอาใจใส่ครับ

หลายๆคนมักจะบอกว่าต้องให้เด็กรับผิดชอบเอง ตรงๆ เลยครับ เด็กก็คือเด็กครับ แต่ก็มีน้องๆ บางคนก็มีความรับผิดชอบเองนะครับแต่เท่าที่สัมผัสมามีส่วนน้อย อย่างไรส่วนนี้ผู้ปกครองคงต้องช่วยดูแลครับ มีน้องๆ 👨👧 หลายๆ คนมาฟิตตอน ป.6 แล้ว และเก่งด้วย แต่ไม่สามารถสอบห้องโครงการได้ เพราะเกรดไม่ถึง

เช็คโรงเรียนที่อยากให้ลูกเข้าห้องโครงการ ว่ามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง?

เช่น วิชาสอบ บาง ร.ร.นอกจากจะสอบวิชา คณิต วิทย์ อังกฤษ แล้ว ยังต้องสอบวิชาภาษาไทยด้วย อย่างเช่น ห้อง gate ร.ร.สวนกุหลาบ และบางโรงเรียนอาจใช้เกรดแตกต่างกันไปจากที่ครูเฟิร์สเล่าในข้อ 1 ครับ แต่ส่วนใหญ่ร้อยละ 95 ก็จะเป็นไปตามนี้ครับ ทั้งนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละปีด้วยครับ ✅

อย่าไปกดดันน้องๆ มากครับ

เพราะชีวิตในวัยเด็ก คือวัยที่มีความสุขช่วงหนึ่งของชีวิต หากิจกรรมอย่างอื่นที่น้องชอบเสริมบ้างก็ได้ครับ เช่น ดนตรี 🎼 กีฬา ⛹‍♀ ร้องเพลง เรียนเต้น บ้างครับ อ้าวแล้วน้องจะติดหรือ… จริงๆแล้ว ถ้าไม่ซีเรียส ต้องสอบติด 1-10 เอาแบบพอติดมีที่เรียน คะแนนร้อยละ 50-60 ก็สอบติดแล้วครับ แต่ที่แข่งขันสูงๆ อาจต้องได้สักร้อยละ 60 ขึ้น แต่ไม่จำเป็นต้องเต็มก็ได้ครับ แล้วพอเข้าได้แล้วค่อยปรับกลยุทธการเรียนใหม่อีกทียังทันครับ 🧑‍🎤

สรุป

ทั้งนี้ต้องดูความชอบของน้องๆ ด้วยนะครับ ถ้าไม่ใช้ way 🛤 ลูกเราก็อย่าไปฝืนเขาครับ เพราะบางคนอาจชอบอย่างอื่น ครูเฟิร์สเคยมีลูกศิษย์ที่ไม่ชอบวิชาการเลย แต่ชอบศิลปะมาก👨‍🎨 พออยู่ระดับมัธยม สามารถแข่งขันงานศิลปะได้ที่ต้นๆ ของประเทศได้ ทั้งนี้พอเป็นแนวทางให้กับทางผู้ปกครองที่อยากให้น้องๆ เข้าห้องโครงการนะครับ ลองนำไปพิจารณาดูครับ

แนะนำเพิ่มเติม

สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ สนใจให้ลูกเตรียมความพร้อมเพื่อสอบเข้า ม.1 สามารถดูรายละเอียดได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

https://b.link/6aledj

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิก

ติดตามครูเฟิร์สใน Facebook Fanpage : ครูเฟิร์ส The Guru First คลิก

พิเศษ!!

สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม

สนใจอยากได้เทคนิคคิดเร็ว เก่งไว เข้าใจง่าย เรียนแบบเน้น ๆ เจาะแนวข้อสอบที่เจอบ่อย เจอแน่!! ขอแนะนำ คอร์สออนไลน์ ของ The Guru First ไม่ว่าจะเป็น คอร์สออนไลน์ หรือ คอร์สสอนสด เลือกเรียนตามความต้องการได้เลยครับ

กำลังมีคำถามอยู่หรือเปล่าครับ ?

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *